ร้าน Taishotei Ramen

Taishotei Ramen (ไทโซเต ราเมน) วันนี้เราร้านที่เกี่ยวกับพวกราเมนกันนะครับเป็นร้านอาหารที่เน้นไปทางจานด่วนมากกว่า มื้อเร็ว ทานง่ายๆ ร้านไทโซเต ราเมน เป็นสาขาแรกที่เปิดในเมืองทองธานี


จนตอนนี้มี  3 สาขาแล้วและมีแนวโน้มที่จะขยายไปเรื่อยๆด้วย เพราะความอร่อยของราเมนและการทำอาหารที่ไวมากและราคาก็ถูกมาก  ร้านจะอยู่ตรง BEEHIVE ตรงข้ามสุโขทัยธรรมมาธิราช ร้านจะอยู่ตึกแรก ด้านข้างธนาคารไทยพาณิชย์เลยค้า  รีวิวในตัวร้านกันนะคะ ในสาขาBEEHIVE ค่อนข้างไปหน่อยนะคะ รวมถึงที่นั่งที่เป็น Counter Bar อีกนิดหน่อยซึ่งมันแคบมันไปหน่อย รวมๆแล้วมีประมาณ 25 ที่นั่ง ในร้านจะตกแต่งสไตล์เป็นแบบ Modern Oriental มีรูปคาบูกิตกต่างตามโต๊ะช่วยเพิ่มสีสันให้ร้านได้อย่างดี ทำให้ร้านดูน่านั่งและที่สำคัญเราจะเห็นการทำอาหารของพ่อครัวด้วยเพราะว่าครัวอยุ่ในร้านเลย แบบเป็นสัดส่วนได้สวยงามมากแต่ว่าจะไม่ได้กลิ่นของอาหารเลยเพราะว่ามีเครื่องดูดกลิ่นทำให้ไม่มีกลิ่นอาหารติดตัวออกมาด้วย

เมนูของร้าน จะเน้นไปทางอาหารจานเดียวซักมากกว่า เน้นทานง่าย อย่างเช่นอาหารทานเล่นพวกเกี๊ยวซ่า ไก่ทอด ทาโกะยากิ ผัดผัก  เดี่ยวเราพบกับหน้าตาของอาหารกันเลยดีกว่า


1.เมนูแรก คือ เกี๊ยวซ่า มีอยู่ 6 ชิ้นด้วยกัน ราคา 99 บาท  เป็นเกี๊ยวซ่าจากทางร้านทำขึ้นมาเอง เวลาตอนที่ทอดนั้นจะเหมือนเกี๊ยวซ่าของประเทศญี่ปุ่นเลย เพราะว่าจะทอดในน้ำก่อน แล้วค่อยทอดด้วยน้ำมันให้ผิวของเกี๊ยวซ่านั้นกรอบและมีความนุ่มในเวลาเดียวกัน

เกี๊ยวซ่าส์
เกี๊ยวซ่าส์

2.มิโซะ ไทโชเต  ทำมาจากน้ำชุปมิโสะ นำมาผสมกับน้ำซูปไก่ทำให้เมนูนี้อร่อยมากขึ้น ในเมนูจะประกอบไปด้วย ข้าวโพด หอมเขียว หน่อไม้ หมูชาชู หอยเซลล์ เนย

ออนท็อปด้วยผักและไข่ต้ม หอยเซลล์นั้นมี 2 ตัว ขนาดพอน่ากินรสชาติจะออกเค้มๆหน่อยพอมารวมกับน้ำชุปแล้วเข้ากันได้อย่างดีทำให้ชูรสที่อร่อย                         ราคาของเมนูนี้     269    บาท

มิโซะ ไทโชเต
มิโซะ ไทโชเต

3.ต้มยำราเมนหมู  ราคาของเมนูนี้ 199 บาท  น้ำชุปจะเป็นเรื่องของต้มยำที่มีรสเผ็ดร้อนแบบลงตัวการจัดจานแบบสไลต์ไทย เสริฟมาคู่กับ หมูชาชูที่มีกำลังเยอะมากแล้วตบท้ายด้วยต้นหอมซอย

ต้มยำราเมนหมู
ต้มยำราเมนหมู

4.ข้าวแกงกะหรี่หมูทงคัดสึ  เมนูนี้ถึงได้ว่าอร่อยเลยที่เด็ดเพราะว่าน้ำแกงกระหรี่เข้มข้นมากอร่อยลงตัวกับหมูทงคัดสึ  ความกรอบของหมูทงคัดสึนั้นบอกเลยว่าที่เด็ดมีทั้งความนุ่มและความกรอบ

ข้าวแกงกะหรี่ หมูทงคัดสึ
ข้าวแกงกะหรี่ หมูทงคัดสึ

5. ไอศกรีมชาเขียวโมจิ  เป็นเมนูตบท้ายตอนเรากินข้าวเสร็จแล้วเป็นเมนูที่อร่อยมากๆ มีโมจิเป็นแบบทำเองโฮมเมดของทางร้านมันจะออก หนึบๆหน่อยโรยด้วยน้ำชาเขียวผสมด้วยผงของชาเขียว และมีการราดด้วยคุโรมิทสึอีกบอกว่าเป็นส่วนผสมที่ลงตัวกันมาก ราคา 119 บาท

 

ไอศกรีมชาเขียวโมจิ
ไอศกรีมชาเขียวโมจิ

หน้าแรก

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*